HÁI TRÁI CÂY MÙA THU - HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI NHẬT BẢN

Saigongo xin chia sẻ bài viết của bạn Sơn Trà đăng trên trang du lịch của Zing:

HÁI TRÁI CÂY MÙA THU

HOẠT ĐỘNG ĐÁNG TRẢI NGHIỆM TAỊ NHẬT BẢN

Bạn có biết hái trái cây là một trong những hoạt động ngoài trời được yêu thích nhất vào mỗi cuối tuần của người Nhật? 

Người Nhật Bản rất chú trọng đến thực phẩm theo mùa. “Mùa nào thức nấy” là tôn chỉ đầu tiên để tạo ra những món ăn ngon và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe. Trái cây cũng không là ngoại lệ. 

Nhật Bản nổi tiếng với dâu tây và nho có vị ngọt như kẹo, cho đến táo và lê thơm giòn cùng những trái hồng mềm mịn như thạch. Nếu bạn ưa các hoạt động khám phá hơn là chỉ ngắm cảnh thông thường, một lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi thêm phần đáng nhớ là đi hái trái cây.

Khi hái trái cây đã trở thành một hoạt động phổ biến cho du khách ở Nhật Bản, ắt hẳn việc lựa chọn thời điểm tham gia là băn khoăn của không ít người mê khám phá. 

Thực tế mùa trái cây ở Nhật Bản kéo dài quanh năm, mùa nào cũng có trái cây ngon đáng để thưởng thức. Trong bốn mùa, mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất. Bởi mùa xuân chỉ có cam Mikan cùng một số trái thuộc họ cam chanh, thích hợp để ngắm hơn là hái ăn. Vào mùa này, du khách thường mải mê tham gia lễ hội hoa anh đào, lễ hội pháo hoa cũng như uống trà nhiều hơn là đi hái trái cây.

Mùa hè là mùa của anh đào, đào, dưa hấu, việt quất, mâm xôi chín mọng… Nhưng cái nắng sẽ khiến du khách không muốn đứng lâu ngoài trời. Còn mùa đông tuy trái cây được trồng trong nhà kính nhưng lại không có nhiều loại để du khách chọn lựa, ngoài dâu tây. Bởi vậy, mùa thu với tiết trời mát mẻ, nắng không gay gắt cũng không lạnh giá là thời điểm phù hợp để thư thả dạo bộ và chọn cho mình những quả ngon nhất. 

Mùa thu có nhiều loại trái cây nhất để du khách tha hồ chọn. Vườn cây ngoại ô thành phố cho đến các trang trại ở nông thôn là những nơi lý tưởng để trải nghiệm một khía cạnh thú vị của mùa thu Nhật Bản.

Hơn nữa, bạn có thể thu hoạch trái cây ngay tại chỗ và nếm thử trong điều kiện tươi ngon nhất. 50 giống táo, 10 giống mận, hơn 40 giống nho cùng quả hồng là những loại trái cây mùa thu phổ biến.

Nhật Bản có vô số địa điểm nhà vườn và nông trại cung cấp trải nghiệm hái trái cây. Dễ đi nhất từ Tokyo chính là vườn Shibaguchi Orchard nằm ở ngoại ô thành phố Yokohama.

Bạn có thể hái quýt từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 12 và hái hồng từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11. Bạn không cần chuẩn bị gì ngoài trang phục gọn gàng bởi giỏ đựng và kéo cắt được cung cấp miễn phí. Đây là một nơi tuyệt vời cho những người sành ăn muốn thử nhiều loại trái cây khác nhau. 

Tiếp đến là Nakagomi Orchard cách Tokyo 90 phút. Hiện tại là thời điểm táo và hồng đang vào mùa chín ngọt tại đây. 

Nếu đi du lịch cùng trẻ em, trang trại Motherfarm ở tỉnh Chiba là địa điểm đáng tham khảo cho chuyến đi trong ngày từ Tokyo. Bên cạnh hái trái cây, trang trại còn có hoạt động vắt sữa bò, xén lông cừu, chăm sóc thỏ và chuột lang ... cùng những cánh đồng hoa tuyệt đẹp theo mùa.